3 THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG MỖI GIA ĐÌNH

3 loại thiết bị điện không thể thiếu trong mỗi gia đình

Với hơn 90% các thiết bị trong gia đình sử dụng điện nên việc sử dụng thông minh sẽ góp phần tăng hiệu quả hoạt động, đồng thời tiết kiệm tiền điện phải trả hàng tháng. Chính vì thế, dưới đây chúng tôi xin gợi ý một số các sản phẩm điện thông minh mà mỗi gia đình nên trang bị để đảm bảo cuộc sống, cũng như thuận tiện hơn.

1 Các thiết bị điện năng lượng mặt trời

Với một đất nước nhiệt đới như Việt Nam thì ánh nắng chính là một tài nguyên vô tận và việc tận dụng năng lượng mặt trời để chạy các thiết bị là giải pháp thông minh vừa giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng, vừa phục vụ tốt cuộc sống.

Trong đó, các thiết bị năng lượng mặt trời mà người sử dụng nên cân nhắc lựa chọn cho gia đình mình gồm:

  • Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời

Với nhu cầu chiếu sáng tại sân vườn, sân thượng, hoặc cổng thì các loại bóng đèn năng lượng mặt trời sẽ là lựa chọn mà các gia đình nên cân nhắc. Đèn đi kèm tấm pin năng lượng mặt trời giúp chuyển hóa ánh nắng thành điện, kèm chức năng tích điện nên có thể tích điện ban ngày và sử dụng vào ban đêm.

Giá bán đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời hiện chỉ khoảng dưới 300.000 đồng nên rất phù hợp để các gia đình có thể đầu tư.

  • Camera giám sát năng lượng mặt trời

Camera giám sát an ninh hiện cũng là thiết bị rất phổ biến tại các gia đình, và việc ứng dụng năng lượng mặt trời vào sẽ giúp đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định giúp thiết bị này có thể hoạt động tốt ngay cả khi mất điện. Camera giám sát năng lượng mặt trời thường được tích hợp pin tích điện nếu mất điện khi trời tối thì có thể sử dụng nguồn điện đã tích từ tấm pin năng lượng mặt trời vào ban ngày để sử dụng.

Giá bán camera giám sát năng lượng mặt trời hiện dao động khoảng 2 triệu đồng – đây cũng là sự đầu tư hợp lý để đảm bảo an ninh trong gia đình bạn.

  • Quạt năng lượng mặt trời

Trải qua những ngày cắt điện luân phiên trong tháng 6 vừa rồi tại miền Bắc thì mỗi gia đình sẽ thấy được tầm quan trọng của các dòng quạt tích điện, quạt năng lượng mặt trời. Quạt năng lượng mặt trời có thiết kế giống như một chiếc quạt thông thường, có bộ phận tích điện và kèm theo một tấm pin năng lượng mặt trời.

Tấm pin năng lượng mặt trời khi sử dụng sẽ được đưa ra ngoài trời nắng, và cung cấp điện cho quạt hoạt động, đồng thời tích một phần điện năng để sử dụng khi trời tối.

2. Bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện UPS (Uninterruptible Power Supply) được hiểu là hệ thống cung cấp điện liên tục. Thiết bị này có các tác dụng:

  • Tạo điện áp ổn định cho các thiết bị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *